Cách phân biệt phụ kiện vách ngăn vệ sinh inox 304 và 201

0916.880.339

Cách phân biệt phụ kiện vách ngăn vệ sinh inox 304 và inox 201

Các Vách ngăn vệ sinh  thường xuyên được sử dụng trong nhiều môi trường nước dung môi khác nhau vì thế chúng yêu cầu độ bền của vật liệu khá cao. Để đáp ứng yêu cầu này, các nhà sản xuất đã đưa chất liệu inox vào trong quá trình sản xuất các loại phụ kiện vách ngăn nhà vệ sinh: như chân, khóa, tay nắm, móc treo, bàn lề, ủng nhôm…

Các dòng inox vách ngăn vệ sinh hiện nay đang được sử dụng phổ biến hiện nay gồm có inox 201 và inox 304. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng, tuy nhiên, chúng có những đặc điểm khá giống nhau nên việc phân biệt chúng không hề đơn giản. Vậy cách phân biệt sản phẩm inox 201 và inox 304 là gì?Để mọi người có cái nhìn tổng quan hơn về 2 dòng inox này, sau đây cty chúng tôi xin đưa ra một vài đặc điểm dễ phân biệt nhất:

So với inox 304 thì inox 201 có giá thấp hơn tương đối . Vì trong inox 304 chứa tối thiểu 8% Niken, Nhờ inox chúng ta không những tạo ra phụ kiện vách ngăn vệ sinh mà còn có thể chếVách ngăn vệ sinh tạo ra được những loại thiết bị vật dụng có độ bền cao cũng như có thể chống lại sự oxi hóa tạo nên an toàn cho người sử dụng.

trong khi đó inox 201 dùng Magan để thay thế cho Niken. Chúng ta có thể thấy theo thành phần hóa học như sau:

Xét về khả năng chống ăn mòn và chống rỗ bề mặt thì Inox 201 có khả năng chống ăn mòn và chống rỗ bề mặt kém hơn so với Inox 304 do thành phần hóa học của inox 201 có hàm lượng Chrom và Vách ngăn vệ sinh Lưu Huỳnh thấp hơn Inox 304.

Phân biệt inox 204 và inox 304.Hơn thế nữa, do hàm lượng Niken có trong inox 304 cao hơn nên đã làm inox 304 dễ dát mỏng hơn và tiết kiệm năng lượng hơn so với inox 201.

Phân biệt inox 304 và inox 201. Tuy nhiên, trên thị trường thiết bị nhà bếp hiện nay các sản phẩm được làm bằng chất liệu inox 201 và inox 304 được bán tràn lan và lẫn lộn gây khó dễ cho người tiêu dùng. Vậy làm thế nào để phân biệt được đâu là sản phẩm được làm bằng chất liệu inox 304 và đâu là sản phẩm sử dụng chất liệu inox 201?

Phương pháp thông dụng nhất để thử hai loại inox này là dùng nam châm hoặc axit. Cách dễ nhất là lấy nam châm nhanh gọn nhẹ an toàn cho người thử như sau:

Chúng ta lấy 2 vật mẫu cần thử sau đó dùng nam châm để thử nếu vật mẫu nào hút nam châm nhiều hơn thì đó là inox 201 vì có thành phần sắt nhiều, còn ngược lại nếu vật mẫu nào hút nam châm kém hơn thì đó là inox 304. Quả thực rất khó để phân biệt bằng mắt thường.Nhưng khéo léo sử dụng thanh nam châm thì bạn có thể dễ dàng phân biệt được inox 304 với các inox còn lại nhờ độ hút từ. Inox 304 không hút từ hoặc nếu có chỉ hút nam châm nhẹ, khi kéo ra lực ở tay sẽ rất nhẹ nhàng

Bằng những cách trên bạn hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn đúng phụ kiện inox mà mình đang nhu cầu mà không suy nghĩ đắn đo không biết mình đã mua đúng chất lượng sản phẩm hay chưa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *