Những lưu ý trong việc làm sạch để vách vệ sinh bền đẹp

0916.880.339

Những lưu ý trong việc làm sạch để vách vệ sinh bền đẹp

Đặc thù của các loại vách vệ sinh

Làm sạch vách vệ sinh đúng cách và thường xuyên là việc cần thiết, nhằm tăng độ bền của sản phẩm và an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách vệ sinh chuẩn. Sau đây là những lưu ý cần tránh khi vệ sinh cho vách ngăn.

 

 vách vệ sinh

Vách ngăn vệ sinh chịu nước, chống bám bụi hiệu quả

– Bền, chịu nước tốt

Mỗi tấm compact được sản xuất từ các thành phần bột gỗ, cao lanh, keo ép. Đặc biệt là dưới công nghệ ép áp suất cao, giúp lõi Phenolic có khả năng chống chịu nước cực kỳ tốt.

Còn đối với loại vách vệ sinh mfc chịu ẩm có khả năng chịu nước kém hơn. Tuy nhiên, chúng vẫn có tính chống ẩm hiệu quả, nên sử dụng được trong khu vệ sinh, nhưng cần hạn chế làm cho phòng tắm.

– Chống axit, chống cháy

Ưu điểm tiếp theo của tấm vách ngăn compact HPL là khả năng chống cháy ở nhiệt độ cao, giúp phòng tránh xảy ra tai nạn do sự bất cẩn của ai đó hút thuốc trong nhà vệ sinh.

Mặt khác, hầu hết khu vệ sinh nào cũng cần dùng hóa chất tẩy rửa mỗi ngày. Nhờ bề mặt phủ melamine giúp vách vệ sinh tránh khỏi sự tiếp xúc và ăn mòn của axit, tăng cường độ bền.

– Chống xảy ra hiện tượng trầy xước, bám bụi, nấm mốc

Nhờ có lớp melamine bên ngoài mà tấm vách ngăn trở nên nhẵn bóng. Đồng thời hạn chế bám bụi, nấm mốc phát sing trong môi trường liên tục ẩm ướt như nhà vệ sinh.

– Màu sắc hiện đại

Vách ngăn nhà vệ sinh có đa dạng về màu sắc, mẫu mã, có thể sử dụng phù hợp cho nhiều không gian, tạo nên công trình phụ hiện đại.

Lưu ý khi làm sạch để vách vệ sinh bền đẹp

Đặc thù của các loại vách vệ sinh

Làm sạch vách vệ sinh đúng cách để duy trì độ bền đẹp theo thời gian

Vệ sinh vách ngăn vệ sinh không hề đơn giản như nhiều người lầm tưởng. Bởi dù có khả năng chống nước, chống bụi, nhưng nó vẫn đòi hỏi cần làm sạch hằng ngày. Nếu không thực hiện đúng cách sẽ khiến tấm vách nhanh hỏng. Thêm nữa, việc làm này còn tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn có hại sinh sôi, phát triển. Do vậy, sau đây là những vấn đề cần lưu ý khi làm sạch vách ngăn:

– Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh vách ngăn đầy đủ

Chuẩn bị dụng cụ phù hợp, đầy đủ là yếu tố đầu tiên cần quan tâm. Bạn tuyệt đối không dùng vật cứng, sắc, nhọn để chà mạnh lên bề mặt vách vệ sinh. Điều cần làm đó là chuẩn bị dụng cụ phù hợp. Bạn không nên sử dụng vật cứng.

Chúng sẽ làm bề mặt vách bị trầy xước, vừa làm mất đi tính thẩm mỹ vừa giảm độ bền của sản phẩm. Vì thế, lựa chọn tốt nhất là dùng khăn mềm.

– Sử dụng tẩy rửa chuyên dụng

Hóa chất tẩy rửa sử dụng để vệ sinh vách ngăn phải đảm bảo chất lượng, tính an toàn. Các loại hóa chất có thành phần axit mạnh sẽ làm phai màu vách ngăn và phụ kiện cũng bị ăn mòn, rỉ sét.

Bạn chỉ cần dùng khăn ẩm hoặc máy thổi bụi để làm sạch, kết hợp với chất tẩy rửa dịu nhẹ. Không xịt vòi nước lên vách, lâu ngày nước ngấm vào gỗ sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của vách ngăn.

Trên đây là những thông tin chia sẻ cách làm sạch vách vệ sinh đơn giản và hiệu quả. Nếu quý khách cần tìm nơi thiết kế, thi công vách ngăn vệ sinh, hãy liên hệ với Thiên Tường Phúc, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *