Tấm vách ngăn nhà vệ sinh và ưu nhược điểm của từng loại

0916.880.339

Tấm vách ngăn nhà vệ sinh và ưu nhược điểm của từng loại

Tấm vách ngăn nhà vệ sinh và ưu nhược điểm của từng loại

Nhu cầu sử dụng vách ngăn vệ sinh ngày càng phổ biến. Thực tế này dẫn đến xuất hiện đa dạng các loại tấm vách ngăn nhà vệ sinh khác nhau. Mỗi một loại vách ngăn vệ sinh lại có những ưu, nhược điểm nhất định. Để biết được đâu là dòng vách ngăn vệ sinh tốt nhất nên chọn dùng, hãy tham khảo chi tiết thông tin có trong bài viết sau đây.

Các loại tấm vách ngăn nhà vệ sinh và ưu nhược điểm

– Vách ngăn vệ sinh Compact

Loại tấm vách ngăn nhà vệ sinh được sử dụng phổ biến hơn cả trên thị trường hiện nay phải kể đến vách ngăn Compact. Loại vách ngăn này được cấu tạo từ nhiều lớp giấy kraft liên kết với nhau bằng nhựa siêu dính Phenolic được ép ở áp suất cao. Ngoài ra các tấm vách ngăn vệ sinh Compact còn được phủ lớp bề mặt từ nhựa Melamine siêu bóng sáng, bền đẹp.

Nhờ cấu tạo đặc biệt, mẫu vách ngăn vệ sinh Compact sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như khả năng chống nước 100% phù hợp với điều kiện sử dụng âm ướt nhà vệ sinh. Tiếp đó là khả năng duy trì trạng thái sạch sẽ khi bề mặt dễ lau chùi, vệ sinh với khả năng chống mốc lý tưởng. Tuy nhiên, vách ngăn Compact có nhược điểm là chi phí thi công tương đối cao.

tấm vách ngăn nhà vệ sinh

Vách ngăn vệ sinh MDF

Tiếp sau vách ngăn vệ sinh Compact thì vách ngăn vệ sinh MDF cũng là một trong những loại tấm vách ngăn nhà vệ sinh được đánh giá cao về giá trị sử dụng. Đặc trưng nổi bật của loại vách ngăn này là phần lõi được làm từ bột gỗ tự nhiên liên kết với nhau bằng chất kết dính và phụ gia. Nhờ cấu tạo này mà dòng vách ngăn MDF có ưu điểm nổi bật là khả năng chống mối mọt, cong vênh lý tưởng từ đó khiến mẫu vách ngăn này có giá trị thẩm mỹ nổi bật, kiến tạo không gian nhà vệ sinh hiện đại, ấn tượng một cách dễ dàng.

Do được làm từ bột gỗ tự nhiên nên nhược điểm chính của dòng vách ngăn MDF sau một thời gian dài sử dụng tiếp xúc với trạng thái ẩm ướt thường xuyên sẽ xảy ra tình trạng phồng rộp, bong tróc bề mặt.

 Vách ngăn vệ sinh MFC

Được cấu tạo từ gỗ công nghiệp và keo liên kết công nghiệp, vách ngăn vệ sinh MFC sở hữu hàng loạt ưu điểm nổi bật có thể kể đến như: khả năng chống bám bụi hiệu quả, trọng lượng nhẹ thuận tiện thi công, chống ẩm số một, giá rẻ,… Tuy nhiên, loại vách ngăn MFC lại có nhược điểm ở việc sợ nước mặc dù có khả năng chống ẩm tốt.

 Vách ngăn vệ sinh Composite

tấm vách ngăn nhà vệ sinh compact

Một trong những mẫu vách ngăn vệ sinh cũng được đánh giá cao về giá trị sử dụng phải kể đến vách ngăn phòng vệ sinh Composite. Loại vách ngăn này có kết cấu tương tự vách ngăn Compact, được làm từ nhiều lớp cách nhiệt Phenolic ép ở áp suất cao. Vì thế ưu điểm nổi bật của loại vách ngăn này là khả năng chống chịu nhiệt, chống chịu lực lý tưởng. Hơn thế, dòng vách ngăn Composite còn có khả năng chống mài mòn hoàn hảo đặc biệt là trong môi trường nhiều ẩm, vi khuẩn như nhà vệ sinh.

Song vách ngăn vệ sinh Composite lại là một trong những loại tấm vách ngăn nhà vệ sinh có giá đắt đỏ. Đây chính là nhược điểm lớn nhất của dòng vách ngăn này trên thị trường.

Nếu muốn tham khảo đa dạng các tấm vách ngăn nhà vệ sinh khác nhau với chất lượng hoàn hảo nhất khách hàng nên tìm đến với Thiên Tường Phúc – đơn vị hàng đầu cung cấp các giải pháp vách ngăn vệ sinh chất lượng, bền đẹp.

Khách hàng đến với Thiên Tường Phúc có thể sở hữu hàng loạt lợi ích như: tìm chọn đa dạng các mẫu vách ngăn về mẫu mã, tùy chọn kích thước vách ngăn dễ dàng, chi phí phải chăng, độ bền vách ngăn lý tưởng, đa dạng trong nhiều kiểu không gian nhà vệ sinh,… Liên hệ đến với Thiên Tường Phúc để sở hữu được những mẫu tấm vách ngăn nhà vệ sinh ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *